"Nhái" thương hiệu đại gia, Vincon bị phạt 14 triệu đồng

Công ty cổ phần Tài chính và Bất động sản Vincon vừa bị Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ ra quyết định xử phạt 14 triệu đồng do xâm phạm quyền nhãn hiệu với Công ty cổ phần Vincom.
 
Trụ sở của Công ty Cổ phần Vincom
 
Như thông tin đã đưa, ngày 23/11, Công ty cổ phần Vincom có buổi họp báo công bố gửi đơn lên Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, đồng thời, gửi đơn yêu cầu xử lý vi phạm lên Thanh tra Bộ Khoa học Công nghệ với lý do công ty Vincon đã vi phạm nghiêm trọng đến quyền sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu và tên thương mại của mình. Việc đặt tên doanh nghiệp này, đã gây ra sự nhầm lẫn giữa hai công ty, dẫn đến nhiều ảnh hưởng bất lợi cho uy tín thương hiệu, hình ảnh và uy tín của Vincom.

Theo Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty cổ phần Tài chính và Bất động sản Vincon đã sử dụng tên Vincon là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Vincom đang được bảo hộ tại Việt Nam cho Công ty cổ phần Vincom.

Viện Khoa học Sở Hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cũng khẳng định, tên Vincon được giám định là tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu Vincom đã được bảo hộ của Công ty cổ phần Vincom.
Công ty Cổ phần Tài chính và Bất động sản Vincon đã vi phạm quyền nhãn hiệu của Công ty Cổ phần Vincom.

Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Tài chính và Bất động sản Vincon 14 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu Công ty Vincon loại bỏ tên Vincon trên biển hiệu giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh, phương tiện quảng cáo và trên tên công ty, tên chi nhánh của công ty tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Vincom, sau khi Vincom họp báo công bố quyết định khởi kiện thì ngày 11/12/2010, lãnh đạo Công ty cổ phần Tài chính và Bất động sản Vincon đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Vincom. Phía Vincon khẳng định, sẽ chính thức đổi tên để tránh nhầm lẫn. Nhưng đến nay, hai công ty chưa đi đến một kết luận thống nhất và Vincon vẫn chưa đổi lại tên Công ty.

Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vincom cho biết, quyết định xử phạt Công ty Vincon của Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ là một động lực rất lớn để chúng tôi tiếp tục triển khai các công tác bảo vệ thương hiệu, bảo vệ quyền lợi sở hữu trí tuệ chính đáng và hợp pháp của mình. Đồng thời, quyết định cũng bước đầu tạo ra một động lực, một tiền lệ tốt để các doanh nghiệp làm ăn chân chính có ý thức hơn trong đấu tranh bảo vệ thương hiệu của mình cũng như đấu tranh với những hành vi không lành mạnh trong xây dựng và phát triển thương hiệu, cùng nhau tạo ra một môi trường phát triển bền vững, minh bạch và công bằng cho cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam…

Đại diện phía Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính Bất động sản Vincon cho biết, hiện vẫn công ty này vẫn chưa nhận được quyết định xử phạt hành chính của Thanh tra Bộ Khoa học Công nghệ nên chưa có bình luận gì về mức phạt trên.

Theo DDDN
Các bài mới

Các tin cũ hơn